Bánh mì là một món ăn quốc dân không thể nào thiếu của người Việt Nam. Giống như các nước Phương Tây thường dùng hamburger để làm món ăn nhẹ. Thì người Việt lại dùng bánh mì, với nhiều loại nhân đa dạng. Làm tăng thêm sự phong phú cho bữa ăn của mọi người. Ở một số vùng miền, bánh mì heo quay được xem là món ngon không thể thiếu. Sau đây lananhdalathotel.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm nước sốt bánh mì heo quay đậm đà, phù hợp khẩu vị từng người.
Bánh mì heo quay chứa bao nhiêu calo
Heo quay bao nhiêu calo
Chúng ta cần tìm hiểu đầu tiên là số lượng calo của heo quay. Thịt heo quay thông thường sẽ dùng thịt ba chỉ để quay. Và lượng calo có trong 100gr thịt khoảng 256 calo. Với những người bình thường, đây là lượng calo khá nhiều khi nạp vào cơ thể. Bởi thịt lợn ba rọi có chứa lớp mỡ nên lượng calo sẽ nhiều hơn các phần thịt khác. Bên cạnh đó khi quay sẽ được tẩm ướp một số loại gia vị và rán qua dầu mỡ. Vì vậy sẽ làm cho lượng dầu mỡ tăng cao. Nếu bạn dùng nồi chiên không dầu sẽ giảm được một số ít năng lượng .
Bánh mì bao nhiêu calo
Một ổ bánh mì không có lượng calo khoảng 80. Cộng với những thành phần khác như rau dưa, nước chan và một số loại khác. Vì thế lượng calo sẽ tăng lên, theo chúng tôi ước tính một ổ bánh mì heo quay đầy đủ sẽ có lượng calo dao động trong khoảng 350 calo.
Bánh mì heo quay có béo không
Vậy lượng calo này có tốt cho cơ thể hay không? Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc, nhất là những ai đang muốn giảm cân. Lượng calo cần cho một ngày từ 1500- 2000 calo, vị chi mỗi bữa ta tiêu thụ thấp nhất là 500 calo. Vậy nên với mức 350 calo không đủ làm chúng ta thừa cân.
Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì heo quay chuẩn vị
Nguyên liệu làm nước sốt
Để cho ra một chén nước sốt đúng vị và chuẩn, điều bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu. Bước tiếp theo là pha chúng theo một tỉ lệ nhất định để phù hợp với khẩu vị của từng người, từng vùng miền. Các nguyên liệu bao gồm những thực phẩm sau đây:
- Ngò rí: 50gr
- Tương cà và tương ớt : 2 muỗng canh
- Xì dầu: 2 muỗng
- Dầu hào: 1 muỗng
- Nước tương: 5 muỗng
- Hành tỏi phi: 1 muỗng
- Pate gan: Khoảng 80g
- Muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu xay: Mỗi thứ ⅓ muỗng
- Sữa đặc: 1 muỗng
- Sốt mayonnaise: 2 muỗng
- Sốt ướp thịt nướng: 1 muỗng
Bước làm nước sốt bánh mì
Đầu tiên cho ngò rí đã được rửa sạch vào nồi đã đun sôi khoảng 500ml nước. Tiếp đến cho các loại gia vị như muối, đường, bột ngọt, hạt nêm vào. Đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút và tắt bếp. Lấy phần ngò rí ra và giữ lại phần nước bên trong.
Kế đến bạn cần cho tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào. Khuấy đều và đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút. Nên nhớ khi khuấy phải đều tay và mọi thứ cần chuẩn chỉnh. Sữa sẽ giúp tăng thêm độ béo và hương vị cho nước sốt. Để phù hợp hơn với khẩu vị của từng vùng miền, bạn có thể cho thêm một số hương vị đặc trưng. Mùi thơm của các loại gia vị trong nước sốt hết sức hấp dẫn. Phần nước sánh mịn, đậm đà, mặn ngọt vừa phải ăn kèm với thức ăn nào cũng ngon.
Cách làm bánh mì heo quay đơn giản tại nhà
Chuẩn bị thịt heo quay
Sau phần hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì heo quay, lananhdalathotel.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm bánh mì heo quay món ăn rất nổi tiếng ở một số vùng miền. Điều đầu tiên ta cần chuẩn bị các nguyên liệu, trong số đó quan trọng nhất là thịt heo quay. Bạn có thể tự quay tại nhà với nhiều cách khác nhau. Như dùng nồi chiên không dầu, lò nướng hoặc bằng chảo. Tất cả đã được chúng tôi tổng hợp ở các bài viết dưới đây.
Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian thì hãy ghé Lò quay lananhdalathotel.vn. Ở đây chúng tôi chuyên cung cấp các loại heo quay. Bạn có thể mua về sử dụng làm bánh mì heo quay. Về chất lượng và độ thơm ngon của sản phẩm luôn đạt ở mức cao.
Chuẩn bị bánh mì và các gia vị, rau
Sau khi đã chuẩn bị heo quay, tiếp đến chúng ta cần chuẩn bị các loại gia vị khác để ăn kèm như: Các loại rau xanh, rau thơm, dưa leo, dưa chua, ớt xanh,… Cần được rửa sạch và để ráo nước trước khi cho nguyên liệu vào. Bánh mì bạn có thể mua ở các cửa tiệm lớn hoặc lò bánh mì. Không nên nướng bánh quá giòn hoặc để quá mềm, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Dưa leo cần gọt sơ vỏ để không bị đắng, thái mỏng vừa ăn, độ dày khoảng 2-3mm.
Hướng dẫn cách làm ổ bánh mì thơm ngon
Đầu tiên bạn cắt bánh mì theo chiều dọc, phếch một lớp nước sốt đã chuẩn bị từ trước vào bên trong. Tiếp đó, lần lượt cho dưa chuột, các loại rau thơm, thịt heo quay, nộm đu đủ cà rốt. Cuối cùng là hành lá và ớt vào nếu bạn không thích ăn thì không cần cho.
Nên nhớ trải đều các loại nguyên liệu từ đầu đến cuối ổ bánh mì. Tránh dồn cục và chang quá nhiều nước làm bánh mì không ngon.
Một vài lưu ý khi làm nước sốt và bánh mì heo quay
- Nước sốt thơm ngon nhất khi còn ấm. Nếu quá nóng sẽ làm cho bánh mì bị bở. Tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian bạn có thể bỏ trong tủ lạnh. Và lấy ra đun trên bếp cho nóng là có thể ăn được.
- Nhưng không nên để trong tủ một thời gian dài, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Thời gian tối đa không để quá 3 ngày.
- Nước sốt đúng vị sẽ ngọt ngọt, ngậy. Nếu thiếu vị gì hoặc ăn chưa phù hợp bạn cần điều chỉnh theo cảm nhận của bản thân.
- Heo quay bạn có thể tự làm tại nhà hoặc mua ngoài cửa hàng. Nhưng để món ăn tuyệt vời và thơm ngon nhất bạn nên dùng ngay, không nên để qua ngày.
- Đối với bánh mì, bạn nên sử dụng bánh mì loại dài. Không nên dùng bánh mì kẹp.
Nơi bán bánh mì heo quay tại Đà Nẵng
Để tìm mua bánh mì heo quay tại Đà Nẵng thì rất đơn giản. Vì đây là món ăn đặc trưng và giá rẻ nên có thể dễ dàng tìm kiếm trên các quán ven đường. Giá cả rất phải chăng, hợp túi tiền của mọi người, dao động từ 15.000- 20.000đ. Nhưng nếu bạn muốn ăn loại có chất lượng, và tự mua heo về nhà làm thì hãy đến lananhdalathotel.vn. Chúng tôi với kinh nghiệm làm heo quay lâu năm sẽ giúp bạn làm món ăn này ngon nhất.
Kết luận
Qua bài viết cách làm nước sốt bánh mì heo quay và làm bánh mì. Chắc hẳn bạn cũng đã hình dung cơ bản các bước để làm nên món ăn thơm ngon tuyệt vời này. Bữa sáng của bạn sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng mà không lo sợ vấn đề thừa cân.