Món bánh hỏi heo quay là sự kết hợp giữa sự dai mềm của bánh hỏi và sự thơm giòn, béo ngậy của heo quay. Đây sẽ làm món ăn đầy thú vị và hấp dẫn, sẽ làm mới thực đơn hàng ngày của bạn. Dưới đây là bài chia sẻ cách làm bánh hỏi heo quay đơn giản tại nhà của heo quay lananhdalathotel.vn. Nhằm giúp bạn biết rõ hơn về món ăn này và cùng vào bếp với công thức của lananhdalathotel.vn nhé.
Cách làm bánh hỏi dai mềm
Nghe đến bánh hỏi nhiều người sẽ cho món ăn này rất khó làm, phức tạp và phải cần rất nhiều thứ để tạo nên nó. Nếu bạn cũng nghĩ vậy thì sai lầm rồi nhé, nó không phức tạp như bạn nghĩ đâu. Các nguyên liệu thân quen, dụng cụ đơn giản không cầu kỳ. Cách chế biến gọn lẹ chỉ với vài bước cơ bản.
Nguyên liệu
- Gạo tẻ 500g
- Nước Lọc
Dụng cụ
- Khuôn ép bánh hỏi
- Cối
- Nồi…
Cách chế biến bánh hỏi đơn giản
- Vo gạo với nước cho sạch bụi bẩn, sau đó ngâm ngập nước để 10-12 tiếng.
- Gạo đã nở, mang đi xay nhuyễn. Sau đó cho phần bột đã xay vào 1 túi vải, rồi treo lên để qua đêm đến khi ráo nước.
- Cho phần bột đó vào nồi cùng 1 ít nước tạo thành hỗn hợp dạng sệt và đun ở lửa nhỏ. Khuấy đều liên tục cho đến khi bột chuyển sang dạng đặc, dẻo, có màu trắng hơi trong thì tắt bếp.
- Viên hỗn hợp bột trên thành những đoạn dài có đường kính nhỏ hơn khuôn ép.
- Rồi cho vào khuôn ép thành những sợi nhỏ, lưu ý khi ép bạn phải di chuyển khay liên tục để bánh được xếp thành nhiều lớp.
- Mang những lớp bánh xếp vào khay hấp và hấp trong 3-4 phút là bánh chín.
Có một cách khác vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian là bạn tìm mua bánh hỏi làm sẵn tại chợ, hoặc bánh hỏi khô tại các siêu thị, tạp hóa. Bánh hỏi khô mua về chỉ cần chần sơ qua nước sôi trong 1 phút rồi ngâm lại nước lạnh. Để ráo.
Cách làm heo quay thơm giòn
Làm heo quay thì càng đơn giản hơn. Heo là một loại thực phẩm rất dễ tìm, dễ mua mà giá thành lại khá rẻ.
Nguyên liệu
- Heo ba rọi 500gr
- Hành tím, tỏi băm
- Bột ngũ vị hương
- Hạt nêm
- Muối
- Chanh
- Giấm
Dụng cụ
- Lò nướng
- Dao
- Thớt
- Khay
Nướng heo quay thơm giòn
Thịt mua về, rửa sạch với nước, để nguyên miếng ngâm với 2 thìa muối, 1 thìa rượu và 1 thìa giấm để loại bỏ tuyệt đối mùi hôi và các cặn bẩn còn bám lại trên thịt. Cho thịt vào nồi luộc sơ trong 5 phút thì tắt bếp. Rửa sạch miếng thịt lại cùng nước lạnh. Dùng khăn thấm khô phần thịt.
Ướp phần thịt với các loại gia vị: 3 thìa hạt nêm, 5 thìa ngũ vị hương, hành tím, tỏi băm. Phần da thì thoa ít muối rồi dùng chanh thoa đều lên trên. Thịt ướp càng lâu hương vị càng ngon, bỏ khay thịt vào tủ lạnh 6-8 tiếng. Khi ướp để phần da lên trên cho khô. Bật lò nướng, để ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút cho nóng lò. Sau đó cho khay thịt đã ướp vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 40 phút.Khi nào thấy phần da heo đã nổ rộp, căng phồng, chuyển sang màu vàng đẹp mắt, phần thịt chín đều. Thì lấy thịt ra để nguội trong 10 phút.
Cách làm dầu hẹ
Hẹ mang đi rửa sạch, tráng qua nước sôi, vẩy khô, thái nhỏ. Cho vào chén cùng 1 ít muối ăn.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, dùng đầu đũa châm vào dầu, thấy có sủi bọt là dầu đã nóng. Đổ phần dầu nóng vào chén hẹ, khuấy nhẹ.
Chén dầu hẹ vẫn còn xanh ngắt, thơm lừng, nóng hổi.
Làm nước mắm ăn bánh hỏi
Ngoài heo quay, bánh hỏi ra thì chén nước mắm ăn kèm được em là linh hồn của món ăn. Nên trong món ăn này không thể thiếu nước mắm chua ngọt được.
Dùng 7 tép tỏi xay nhuyễn với 2 trái ớt đỏ tươi pha với 50ml nước mắm, 200ml nước sôi để nguội, 20ml nước cốt chanh, 40gr đường trắng. Khuấy đều cho tan đường, nêm lại cho hợp khẩu vị từng nhà là có ngay chén nước mắm bánh hỏi heo quay.
Cách làm bánh hỏi heo quay cực hấp dẫn
Bánh hỏi xếp ra đĩa và cắt khúc, lấy hỗn hợp dầu hẹ trải đều trên mặt bánh hỏi
Thịt heo quay cắt thành những miếng vừa ăn, xếp lên đĩa bánh hỏi
Ăn kèm cùng ít gỏi bóp chua và chén nước mắm chua chua, cay cay, ngọt ngọt thì tuyệt cú mèo.
Món ăn vừa đẹp mắt, nhiều màu sắc, vừa thơm lừng mùi dầu hẹ kết hợp mùi heo quay ngây ngất.
Những lưu ý khi làm bánh hỏi heo quay
- Bánh hỏi có thể làm với số lượng nhiều để những lần sau dùng đỡ mất quá nhiều thời gian chế biến. Chỉ cần bạn phơi khô và bảo quản nơi thoáng mát là được. Hoặc cách tốt nhất là bạn lưu trữ trên tủ đông của tủ lạnh, khi nào cần dùng thì rã đông và sử dụng. Lưu ý chỉ nên lưu trữ trong vòng 1 tuần để đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
- Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn chọn lựa phần thịt heo ba chỉ chất lượng, có phần nạc và mỡ đan xen vào nhau. Như vậy khi quay lên miếng thịt vẫn giữ được độ mềm, không bị khô, không quá ngán khi ăn.
- Quay heo lưu ý lớp gia phải vàng giòn, điều này sẽ làm cho món ăn dậy mùi hơn rất nhiều.
- Nếu bạn không đủ thời gian để chế biến tại nhà, qua nhiều bước nhiều công đoạn thế này. Bạn có thể liên hệ trực tiếp heo quay lananhdalathotel.vn chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn 1 mẹt bánh hỏi heo quay hoàn chính, ngon miệng.
Kết luận
Hãy để gia đình bạn phải trầm trồ trước khả năng nấu nướng của bạn bằng cách làm bánh hỏi heo quay. Chi tiết đã được lananhdalathotel.vn – lananhdalathotel.vn chia sẻ cụ thể, giờ chỉ chờ bạn thôi nè. Cùng vào bếp và làm ngay nào. Bạn muốn được thưởng thức nhanh hơn, ngon hơn, tiết kiệm thời gian hơn thì chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi.