Top các quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng phải nói là một trong những món ngon nên thử khi đặt chân đến Đà Nẵng. Bởi đây đã trở thành một món ăn đặc sản gây nghiện đối với nhiều du khách. Vậy nên đến những quán nào để thưởng thức cho trọn vị đây? Và làm bằng cách nào mà lại có món ngon như vậy? Hãy tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây của lananhdalathotel.vn.

1. Giới thiệu bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có gì khác biệt

Ngoài việc sở hữu cho mình một khối danh lam thắng cảnh “khổng lồ” Đà Nẵng còn được mệnh danh là “thiên đường ẩm thực” đối với người dân địa phương và các du khách. Món bánh tráng cuốn thịt heo tuy chỉ là một món ăn dân dã, nhưng lại ẩn chứa ẩn “tâm hồn” của người dân Đà Nẵng riêng và người dân xứ Quảng nói chung.

Món bánh tráng thịt heo tuy có rộng rãi ở các tỉnh thành Việt Nam. Tuy nhiên nhắc đến món này người ta chỉ nhớ đến Đà Nẵng và không biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống đã bị mê hoặc với những điểm đặc biệt dưới đây:

  • Bánh tráng làm từ bột gạo thơm nức đem phơi sương kỹ lưỡng đến lúc đạt độ mềm dai và dẻo mới được sử dụng
  • Thịt heo ba rọi có 3 lớp da, mỡ, thịt đều với nhau mang luộc chín. Khi ăn cả 3 phần của miếng thịt đan vào nhau tạo một cảm giác vừa mềm, vừa béo mà không tạo cảm giác ớn vì nhiều mỡ hay nhiều thịt.
  • Rau ăn kèm phải nói rất tươi, xanh với đa dạng các loại rau tốt cho sức khoẻ như xà lách, bắp chuối, rau thơm, diếp cá, xoài,…
  • Mắm nêm kết hợp với ớt, tỏi, đường thơm tạo nên một loại nước chấm đậm đà với các vị mặn, ngọt, chua rất vừa miệng và thú vị.

Tất cả những điều trên đã tạo nên một món ăn trọn vị Đà Nẵng, khiến bao nhiêu thực khách phải trầm trồ và tấm tắc khen ngon. Vì vậy nếu có dịp bạn hãy thử món ăn nổi tiếng này tại thành phố Đà Nẵng đi, tuyệt phẩm đó.

2. Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng siêu cuốn

Dưới đây là cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng tại nhà vẫn ngon như ở quán

Nguyên liệu

  • 1 xấp bánh tráng phơi sương
  • Thịt heo ba chỉ (ước lượng số người để mua)
  • 1 chai mắm nêm nguyên chất, đường
  • Thơm, chanh, ớt, tỏi
  • Các loại rau sống: xà lách, diếp cá, xoài, bắp chuối,…(tùy sở thích mỗi người)

Cách chế biến 

  • Bước 1 – Chế biến thịt heo: Rửa sạch thịt heo với nước sạch, cho vào nồi, bỏ nước ngập thịt và cho muỗng muối vào bật, bật nhỏ lửa để thịt chín đều. Khi thịt chín có thể bỏ vào nước đá để giữ độ giòn dai và giúp mềm thịt. Cuối cùng cắt thành từng lát vừa ăn sao cho đầy đủ phần da, mỡ, nạt xen kẽ nhau.
  • Bước 2 – Rau củ: Lặt  sao cho vừa khi bỏ vào bánh tráng cuốn, mang đi ngâm với nước muối và rửa lại cho sạch.
  • Bước 3 – Làm nước chấm: Đây là bước quan trọng nhất, món ăn ngon hay không đều phụ thuộc vào phần nước chấm. Bạn chỉ cần giã ớt tỏi cùng với 5 muỗng đường cho đến khi đường dẻo ra. Pha nước mắm với đường theo tỷ lệ 1,5 muỗng đường : 3 muỗng mắm. Tiếp đó bằm thơm và bỏ vào khuấy đều, nếm 1 lần nữa cho vừa ăn.

Như vậy là đã hoàn thành món bánh tráng cuốn thịt heo vô cùng đơn giản nhưng lại ngon đến ngất ngây. Bạn chỉ cần bỏ từng miếng rau vào bánh tráng, thêm vài miếng thịt cuốn lại và chấm vào miếng nước chấm là có thể thưởng thức rồi.

3. Review bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng – Top 5 quán ngon

3.1. Bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc – Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng Trưng Nữ Vương

  • Địa chỉ:

82 Trưng Nữ Vương, Phường  Bình Hiên, Quận Hải Châu, tp Đà Nẵng

176 Nguyễn Hoàng, Thanh Khê, Đà Nẵng

  • Giá tham khảo: 40.000 vnđ – 50.000 vnđ/phần

Bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc đã không còn xa lạ với người dân xứ Đà. Tại đây có điểm đặc biệt là phần thịt heo luôn được lựa chọn tươi ngon và chế biến hấp dẫn. Kết hợp với bánh tráng được làm thủ công rất dẻo và đậm vị gạo miền Trung. Mắm nêm được quán chế biến rất ngon và dễ ăn, giữ được hương vị nguyên chất và đậm đà. Đặc biệt quán còn được những nghệ sĩ nổi tiếng ghé thăm như: Trường Giang, lê Dương Bảo Lâm, Lâm Vỹ Dạ, Hoa hậu H’hen Niê,…Với mức giá như vậy thì phải nói quá đẳng cấp mà bạn nên thử.

3.2. Bánh tráng cuốn thịt heo đường 2/9 Đà Nẵng – Quán bà Hường

  • Địa chỉ:

Cơ sở 1: 35/2 Hàm Nghi, Thanh Khê, tp Đà nẵng

Cơ sở 2: 364 đường 2/9, Hải Châu, tp Đà Nẵng

Cơ sở 3: 45 Ngô Gia Tự, Hải Châu, tp Đà Nẵng

  • Giá tham khảo: 50.000 – 220.000 vnđ/phần

Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường là thương hiệu nổi tiếng lâu năm tại Đà Nẵng. Khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được cái chất dung dị, gần gũi và quen thuộc ở cả không gian đến cách chế biến món ăn. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến cách chế biến nước chấm đều đảm bảo sự tỉ mỉ. Chẳng hạn như:

Bánh tráng được lựa chọn loại bánh tráng cuốn miền Trung và bánh tráng phơi sương của Tây Ninh. Chính vì thế khi cuốn bánh tráng ít bị vỡ hay nát. Đặc biệt tại đây có chuẩn bị nhiều loại bánh tráng như bánh tráng cuốn trắng tròn, bánh tráng cuốn trắng vuông để khách hàng có nhiều sự lựa chọn và thưởng thức nhiều cách khác nhau.

Nước chấm phải nói là rất đậm đà, được pha theo công thức riêng biệt, không quá nồng và cũng không quá mặn.

3.3. Bánh tráng cuốn thịt heo Trần Đà Nẵng

  • Địa chỉ:

Cơ sở 1: 4 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Cơ sở 2: Ngã ba Phạm Văn Đồng – Hoàng Bích Sơn, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

  • Giá tham khảo: 100.000 vnđ – 165.000 vnđ/phần

Bánh tráng cuốn thịt heo Trần thu hút rất nhiều thực khách khi đến Đà Nẵng. Miếng thịt ở đây được cắt mỏng và ép với 2 đầu da rất độc đáo. Rau ăn kèm được trồng bằng phương pháp thuỷ canh nên rất chất lượng và đảm bảo vệ sinh ATTP cho khách hàng. Đặc biệt nước chấm ăn kèm cũng không thua kém gì các quán nổi tiếng khác. Bên cạnh đó, quán còn có rất nhiều món đặc sản khác của Đà Nẵng như: Bánh bèo, bún mắm thịt heo, bún bò Huế,…

3.4. Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Mua

  • Địa chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng, Hải Châu, tp Đà Nẵng
  • Giá tham khảo: 50.000vnđ/phần

Tuy là một thương hiệu nổi tiếng với món mì quảng nhưng món bánh tráng cuốn thịt heo cũng là một  món bán chạy nhất mà bạn không nên bỏ qua. Món bánh tráng trứ danh này nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ khách. Thịt heo ở đây vừa thơm, vừa mềm và cũng không quá béo. Nước chấm thì hầu hết đều hợp khẩu vị với người dùng.

3.5. Quán bánh tráng thịt heo Bi Mỹ – Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn

  • Địa chỉ: Ông Ích Khiêm, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giá tham khảo: 35.000 vnđ – 70.000vnđ/phần

Đây là quán nổi tiếng nhất nhì tại chợ Cồn về món bánh tráng cuốn thịt heo. Tại đây đáp ứng được các tiêu chí của khách là rẻ, ngon, đảm bảo vệ sinh. Nếu đã đến chợ Cồn dạo chơi thì bạn đừng quên ghé đến đây để thưởng thức.

4. Lời kết

Như vậy lananhdalathotel.vn đã tổng hợp cho bạn tất tần tật về các quán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng ở bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ tìm được một quán ăn vừa ý để về review lại với người quen về món ăn đặc sản của thành phố Đà Nẵng thân yêu này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *