Giò heo quay nấu gì ngon? Top Món ngon tốt cho sức khỏe

Giò heo quay vốn dĩ là một món ăn ngon và giàu dưỡng chất. Với trí sáng tạo của con người chúng ta, nhiều người đã kết hợp với những nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn đa dạng và tốt cho sức khỏe. Vậy những món đó là gì? Hãy học cách chế biến những món ngon dưới đây cùng lananhdalathotel.vn.

1. Giò heo quay nấu gì ngon?

Giò heo quay là một món ăn không những thơm, ngon mà còn mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta. Khi mua heo quay ăn mà còn phần giò thì lấy kết hợp với những nguyên liệu dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ không thể ngừng “nghiện” với các món ngon này.

1.1. Giò heo quay tiềm tứ quý

Nghe tên thì cầu kỳ nhưng lại đơn giản với “tứ quý” chính là các nguyên liệu như hạt sen, nấm, bạch quả, củ năng. Chân giò thịt heo quay mềm, thơm, thấm vị cùng các loại củ quả có vị ngọt thanh đặc trưng. Lâu lâu bồi bổ cho bản thân và những người thân yêu bằng món ngon dồi dào chất dinh dưỡng này là rất thích hợp.

Bước 1: Nguyên liệu

  • 2 giò heo quay
  • 1 xâu hạt sen, 100g táo tàu, 50g bạch quả tươi, 50g nấm đông cô, 150g củ năng, 1 trái dừa xiêm, 50g hành, ngò
  • Nước tương, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn
  • Ăn kèm: Bún, rau thơm
Nguyên liệu để nấu các món giò heo quay

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt sen, táo tàu: Ngâm nở, rửa sạch và để ráo
  • Bạch quả: Đập nhẹ, lột vỏ cứng, rửa sạch và để ráo
  • Nấm: Ngâm nước, cạo rửa sạch, cắt làm 2 hoặc 4
  • Củ năng: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa
  • Củ hành: Lột vỏ, để nguyên củ

Bước 3: Chế biến

  • Cho nước dừa xiêm vào nồi nấu sôi, cho giò heo và hạt sen vào hầm, hạ lửa nhỏ (lưu ý nước dừa phải ngập giò heo). Cho chút muối và nước tương vào nồi, vớt bọt kỹ
  • Tầm 15 phút cho bạch quả vào hầm tiếp
  • Sau 20 phút cho củ năng, táo tàu, nấm, vào hầm tiếp
  • Đợi 20 phút sau (khi tất cả đều đã mềm) nêm gia vị cho vừa ăn và nhắc xuống.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi nấu xong chỉ cần cho bún vào tô, múc các loại nguyên liệu đã hầm kỹ, thêm cục giò heo mềm, ngọt. Chang thêm miếng nước hầm vào tô, rải ngò và tiêu trên mặt là phải thốt lên 2 từ “tuyệt vời”.

1.2. Giò heo quay kho tàu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hành lá rửa sạch cắt từng khúc vừa ăn
  • Tỏi lột sạch vỏ, băm nhuyễn; ớt cắt nhỏ
  • Giò heo quay chặt từng khúc vừa ăn (không chặt quá vụn như thịt heo quay)

Bước 2: Pha gia vị

Cho vào tô 1 muỗng muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu và khuấy cho hỗn hợp tan ra.

Bước 3: Kho giò heo quay

Bắt nồi lên cho nóng, bỏ tỏi vào phi thơm, cho giò của heo quay vào cùng với nước sốt và 100ml nước vào. Vặn bếp nhỏ và đợi trong vòng 15 – 20 phút để hàm cho giò mềm. Đợi đến khi nước sệt lại và ngả màu vàng bỏ ít tiêu và hành lá vào. Nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành quả

Giò heo béo thơm, ngon cùng với lớp gia vị đậm đà, đẹp mắt giúp bữa ăn trở nên hoàn hảo hơn. Khi ăn cùng với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon khiến không ai nỡ dừng đũa với độ cuốn của món ăn này.

1.3. Giò heo quay hon sa kê

Đây là một món ngon bồi bổ cho cơ thể, đặc biệt vào những trời mưa lạnh. Đặc biệt đây là món giúp phục hồi sức khoẻ, hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh cho những người làm việc nặng nhọc và lao động quanh năm.

Bước 1: Nguyên liệu

  • 1 trái sa kê
  • Giò heo quay
  • Hành, ngò
  • Gia vị: Muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu ăn

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Đây là món cần được chế biến tỉ mỉ, đặc biệt ở phần ướp giò thịt heo quay. Sau khi chặt giò heo, cần phải ướp trong 1 thời gian dài để nước sốt thấm vào thịt heo đậm vị hơn.

Sa kê gọt sạch vỏ, chẻ làm tư và bỏ phần ruột bên trong, ngâm vào nước muối. Vớt sa kê ra cho vào thau nước có vắt chanh để sa kê không bị bầm, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 3: Chế biến

Cho dầu ăn vào chảo, khử hành cho thơm, cho nước vào nấu sôi. Khi nước sôi bỏ giò heo vào hầm với lửa riu riu, cho thêm vào 1 ít muối, hạt nêm và các gia vị cho vừa ăn.

Nấu khoảng 30 – 40 phút cho thịt chín mềm (trong lúc hầm nhớ vớt bọt cho nước được trong). Cho sa kê vào, nấu thêm 15 phút cho đến khi sa kê chuyển màu trong là món ăn đã hoàn thành. Việc cuối cùng là nêm lại cho vừa miệng.

Bước 4: Thưởng thức

Khi thưởng thức, nước dùng được nêm vừa không quá mặn, thịt heo và sa kê đều mềm, không tạo cảm giác ngán mà chúng ta dễ dàng cảm nhận được sự hòa quyện của các hương vị khá độc đáo mà món ăn mang lại.

Hơn thế nữa, bạn có thể chấm với bánh mì để hấp thụ trọn vẹn tinh hoa của món giò heo quay hon sa kê qua từng miếng nước dùng.

2. Cách phân biệt heo quay ngon, an toàn, chất lượng 

Món heo quay ngày ngày là một món ăn vô cùng hấp dẫn với mọi người. Tuy nhiên tình trạng sản xuất heo quay không được chất lượng vẫn có nhiều trên thị trường, khiến ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì thế để có thể lựa chọn heo quay đảm bảo chất lượng, ngon thì so sánh với các tiêu chí dưới đây:

  • Da: Chọn những miếng heo quay có da căng và có độ ẩm
  • Thịt: Thịt trắng tươi và dai, khi dùng tay xé thấy từng sớ thịt bám chặt vào nhau và khó tách rời
  • Mùi hương: Mùi thơm của thịt kèm với mùi gia vị chớ kh nghe mùi hôi
  • Hương vị: Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngon, ngọt tự nhiên của thịt

3. Nơi mua heo quay tại Đà Nẵng và Sài Gòn tin cậy

Nếu không có kinh nghiệm lựa chọn heo quay thì bạn có thể lựa chọn những nơi quen hoặc có thương hiệu uy tín trên thị trường. Vừa đảm bảo cho sức khoẻ lại còn không uổng với số tiền mình bỏ ra.

Heo quay lananhdalathotel.vn là một trong những thương hiệu heo quay được lựa chọn hàng đầu nổi tiếng tại Đà Nẵng và Sài Gòn. Tại đây bạn chỉ cần nhấc máy là sẽ có một phần heo quay ngon tuyệt vời. Và không cần phải lo ngại về chất lượng hay bất cứ điều gì.

4. Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ của lananhdalathotel.vn với mong muốn giúp bạn khám phá được những món mới từ giò heo quay để thay đổi khẩu vị và bồi bổ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Để một món ăn trở nên ngon hơn thì cần phải có nguồn nguyên liệu chất lượng. Vì thế hãy thật khéo khi lựa chọn nguyên liệu nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *