Cách làm thịt heo quay bằng chảo và sự thật đằng sau

Cách làm thịt heo quay bằng chảo là một trong những cách làm heo quay không đòi hỏi nhiều về dụng cụ hay nguyên liệu. Nếu bạn là một người thích ăn món ăn do tự tay mình làm ra thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Chỉ cần làm theo các bước đây, bạn sẽ có một phần heo quay da giòn cực ngon và chất lượng đấy. Trước khi bắt tay vào thực hiện, lananhdalathotel.vn muốn chia sẻ cho bạn một sự thật về món heo quay làm bằng chảo.

1. Lợi ích không ngờ khi ăn heo quay làm bằng chảo 

Rất nhiều người ưa chuộng món heo quay làm bằng chảo tại nhà. Bởi vì ngoài đặc điểm là có lớp da giòn rụm, lớp thịt mềm ngon thì chúng còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe cho chúng ta. Điển hình như:

  • An toàn vệ sinh, đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khỏe
  • Giảm được lượng mỡ có trong thịt heo, giảm thiểu tình trạng gây béo phì
  • Bổ sung vitamin B12: Giúp tạo máu và hỗ trợ hình thành các chức năng của não bộ
  • Bổ sung vitamin A,D: Giúp xương chắc khỏe cơ thể phát triển và giúp mắt sáng
  • Bổ sung vitamin vitamin B3, B6: Hình thành cấu tạo các chức năng của hồng cầu
  • Bổ sung vitamin B1: Giúp hồi phục các chức năng của dây thần kinh, cơ bắp đối với những người đang tập gym

2. Cách làm thịt heo quay bằng chảo đơn giản

Cách làm heo quay da giòn bằng chảo dưới đây đã được nhiều người áp dụng và thành công. Việc đầu tiên bạn cần làm để là phải chọn được một phần thịt đảm bảo ngon. Bây giờ lananhdalathotel.vn sẽ chỉ cho bạn mẹo nhỏ lựa thịt heo ngon nhé.

2.1. Cách chọn thịt ngon để làm heo quay

Để làm ra miếng heo quay có phần thịt ngọt, lớp da giòn thì việc quan trọng đầu tiên là khâu chọn thịt. Bạn nên chọn miếng thịt heo ba chỉ có 1 lớp mỡ, 1 lớp bì và 1 lớp thịt tươi, ngon đều với nhau. Miếng thịt ba chỉ đó không nên có quá nhiều nạt vì khi làm ra món ăn sẽ bị khô và không được ngon. Tuy nhiên vẫn đảm bảo thịt nhiều hơn mỡ 1 ít để tránh gây cảm giác ngán khi ăn.

Bên cạnh đó một miếng heo ngon thì phần thịt sẽ có màu đỏ tươi chứ không phải đỏ thẩm và tái.

2.2. Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 1kg thịt ba chỉ
  • 1 củ gừng
  • 3 muỗng canh giấm
  • Gia vị: muối, tiêu xay, ngũ vị hương

2.3. Cách làm heo quay da giòn

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng chảo bao gồm có 3 bước

Bước 1. Sơ chế

Thịt ba chỉ mang đi rửa sạch với hỗn hợp muối loãng và giấm để khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo

Gừng gọt vỏ và mang đi cắt mỏng. Cho thịt vào nồi, đổ nước sôi cho ngập miếng thịt, bỏ gừng và 2 muỗng muối vào. Bắt đầu đun sôi trong khoảng 5 – 7 phút. Sau khi miếng thịt đã chín, dùng tăm nhọn xăm vào da heo để khi chiên giúp lớp da được nổ giòn và ít chảy mỡ gây bỏng da.

Bài viết liên quan: Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Bước 2. Ướp thịt

Cho vào chén 1 thìa muối, 3 muỗng giấm, 1/4 thìa ngũ vị hương rồi khuấy đều. Quét đều hỗn hợp lên phần thịt heo (không để dính phần da).

Quét giấm vào phần da, dùng máy sấy để sấy cho khô phần da heo rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó mang ra chế biến.

Bước 3. Chế biến – Cách làm thịt heo quay bằng chảo

Đặt chảo lên bếp, đổ 1 lớp mỏng dầu cho nóng rồi đặt phần da của miếng thịt tiếp xúc với mặt chảo (đảm bảo dầu ăn chỉ ngập phần da của miếng thịt). Bật lửa vừa chiên cho đến khi phần da được nổ đều. Sau khi phần da đã nổ ra và có màu vàng đẹp mắt thì cho thêm dầu ăn vào chiên phần thịt. Chiên cho đến khi thấy phần thịt đã chuyển sang màu vàng nhạt là có thể tắt bếp, lấy miếng thịt ra.

2.4. Thành phẩm món heo quay da giòn

Thành quả của cách làm thịt heo quay bằng chảo là có một miếng thịt heo quay rất hấp dẫn. Nhìn thoáng qua đã thấy lớp da giòn bì rất bắt bắt, khi ăn vào cảm nhận lớp thịt và lớp da cũng rất thấm vị, gây kích thích vị giác khi thưởng thức. Để món ăn trở nên ngon hơn thì bạn cũng nên làm một chén nước chấm ngon và ăn kèm với rau hoặc dưa chua để đỡ ngán.

3. Cách nướng thịt bằng nồi cơm điện

Nếu bạn muốn khám phá cách làm khác ngoài món thịt heo quay thì có thể làm món thịt nướng bằng nồi cơm điện ngay tại nhà đấy. Món này không có lớp da giòn như thịt heo quay nhưng khi ăn cũng khá bắt miệng.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 500gr thịt ba chỉ
  • Gia vị: sốt thịt nướng, dầu ăn, rượu nấu ăn, nước tương

3.2. Cách làm heo quay da giòn

Bước 1. Sơ chế

Mang thị đi rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ các hợp chất bẩn bám vào thịt rồi để ráo

Bước 2. Ướp thịt

Cho vào tô gói sốt thịt nướng đã chuẩn bị sẵn (có thể tùy chỉnh theo sở thích), cho thêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn vào, xoa đều miếng thịt và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3. Chế biến

Cho vào nồi lớp dầu mỏng, bỏ phần thịt đã được ướp sẵn vào nồi cơm. Sau đó đóng nắp và bật nút nấu (cook). Canh đến khi nồi nhảy qua nút hâm (warm) thì lật miếng thịt lại rồi nhấn nút nấu 1 lần nữa. Đợi đến khi nồi cơm nhảy lên nút giữ ấm thì có thể lấy miếng thịt ra và cắt ăn là xong.

3.3. Thành phẩm 

Với cách nướng thịt bằng nồi cơm điện này mang lại một món thịt rất đẹp mắt và thơm. Khi ăn vào sẽ cảm nhận được sự hương vị đậm đà của nước sốt và các gia vị. Hoà quyện lại tạo nên một món ăn cực kì hấp dẫn.

4. Lời kết

Trên đây là bài chia sẻ về cách làm thịt heo quay bằng chảo cực kì đơn giản tại nhà. Món heo quay vốn là một món ăn dân dã mà người người, nhà nhà điều có thể thưởng thức được. Đảm bảo khi món ăn được hoàn thành sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *