Cách làm heo sữa quay nguyên con thơm ngon đãi tiệc

Sử dụng heo quay nguyên con trong các buổi tiệc, lễ Tết, cưới hỏi là một trong những nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam. Món heo quay góp phần thể hiện tính trọng đại của bữa tiệc đó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm heo quay nguyên con đúng cách, chuẩn vị, thơm ngon. Hãy cùng tham khảo bài viết cách làm heo sữa quay nguyên con thơm ngon đãi tiệc của heo quay lananhdalathotel.vn nhé.

Các buổi lễ không thể thiếu heo sữa quay nguyên con

  • Đám cưới, đám hỏi
  • Cúng đầy tháng, thôi nôi trẻ nhỏ
  • Lê Khai trương, khánh thành
  • Cúng Thần Tài, Thổ Địa
  •  Ông Công – Ông Táo
  • Cúng tổ nghề
  • Cúng lễ chùa
  • Cúng rằm, cúng cô hồn, cúng trả lễ…

Cách chọn heo sữa đảm bảo chất lượng

Đầu tiên và quan tọng nhất trong cách làm heo sữa quay nguyên con chính là chọn cách chọn thịt. Heo sữa là những chú heo có tuổi đời từ 2-6 tuần tuổi, vẫn còn bú sữa mẹ, chưa biết ăn. Nên thịt heo sữa thường rất ít tạp chất bẩn, chất dinh dưỡng lại rất cao. Kích thước heo sữa nằm từ 1,7kg đến 6,8kg. Tùy vào quy mô bữa tiệc, và nhu cầu sử dụng mà chọn lựa kích thước cho phù hợp.

Đối với heo sữa tươi

Lựa chọn trang trại chăn nuôi heo uy tín, chăn nuôi theo kiểu truyền thống. Được theo dõi và tiêm phòng định kỳ theo quy định của chi cục bộ thú y. Những chú heo còn khỏe, đầy đủ các bộ phận, không bị bầm trên da.

Đối với heo sữa đông lạnh

Heo sữa đông lạnh là mặt hàng được dùng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Nhưng không hẳn nơi nào cũng đảm bảo chất lượng. Bạn nên tìm nơi có uy tín và thương hiệu rõ ràng để lựa chọn nhé. Heo sữa đông lạnh không có tạp chất trên bề mặt, vẫn giữ được màu sắc đặc trưng của heo.

Địa chỉ bán heo sữa tươi, heo sữa đông lạnh uy tín

Heo quay lananhdalathotel.vn tự hào là tiên phòng trong ngành thực phẩm heo sữa tươi, heo sữa đông lạnh trên thị trường. Chuyên cung cấp các mặt hàng liên quan đến heo và rất nhiều sự chọn lựa. Tất cả các sản phẩm đều được kiểm định chặt sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng. Nếu bạn đang loay hoay không biết lựa chọn nơi nào thì ngần ngại gì không đến với heo quay lananhdalathotel.vn. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng tuyệt đối từ chất lượng sản phẩm cũng như cách phục vụ của nhân viên.

Nguyên liệu dùng để chế biến heo sữa quay nguyên con

Để làm nên món heo quay sữa nguyên ngon trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

  • Lợn sữa 1 con (khoảng 4-5kg)
  • 5 quả chanh
  • 3 hủ mạch nha (có thể thay thế bằng mật ong)
  • 3 củ tỏi
  • 5 củ hành tím
  • 15 gram đại hồi
  • 15 gram tiểu hồi
  • 15 gram đinh hương
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Các loại gia vị thông dụng

Cách làm heo sữa quay nguyên con hấp dẫn tại nhà

Bước 1: Sơ chế heo con

Khi mua heo bạn nên nhờ người thợ sơ chế sẵn cho mình. Vì thợ sẽ chuyên nghiệp hơn, làm sạch và nhanh hơn

Khi mua về dùng lưỡi dao lam cạo lại phần da cho sạch lông. Sau đó rửa sạch lại với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi hôi.

Sau khi rửa sạch dùng chĩa nướng cố định heo lại

Dùng hơi nước bốc lên để làm nóng phần thịt trong bụng heo. Sau đó tưới từ từ nước xối lên phần da heo, tưới đến khi phần da và thịt heo săn lại.

Dùng khăn lau khô và để ráo.

Bước 2: Làm hỗn hợp gia vị và ướp heo

Tạo hỗn hợp gồm: Hành tím, tỏi băm, 15gr đại hồi, 15gr tiểu hồi, 15gr đinh hương, ½  gói ngũ vị hương, 1 muỗng cf muối – tiêu, 2 muỗng cafe dầu ăn – nước tương – hạt nêm – bột ngọt.

Trộn đều hỗn hợp trên dùng tay thoa đều lên phần thịt (không thoa lên phần da)

Pha 3 muỗng bạch nha và 3 muỗng nước cốt chanh, trộn đều, dùng cọ thoa đều lên phần da, để ráo.

Bước 3: Cách quay lợn sữa nguyên con

Nên đốt than trước khi sơ chế và ướp thịt, để khi quay chúng ta chỉ sử dụng lớp lửa hồng.

Đặt xiên heo lên quay, sao cho khoảng cách từ xiên lớp than đến heo khoảng 30cm

Nướng phần bụng trước, khi nào thịt ở phần bụng gần chín thì lật heo lại nướng phần da. Như vậy lớp da sẽ chín đều, giòn thơm và không bị cháy.

Vừa quay vừa quét thêm gia vị vào phần thịt nướng để thịt được thấm hơn.

Khi phần thịt và da chuyển màu, bạn dùng xiên que xăm nhẹ lên phần da da, để loại bỏ bớt phần nước còn đọng lại trong thịt.

Các bước trên cứ luân phiên nhau đến khi heo chín, da vàng giòn thì dừng lại.

Bước 4: Cách dùng heo sữa quay nguyên con

Heo sữa quay thường có khá mỏng và giòn, nên khi dùng không nên dùng dao lớn chặt thành từng miếng. Sẽ làm vỡ vụn lớp da và làm thẩm mỹ của món ăn kém đi.

Món ăn này sẽ cuốn hút hơn khi ăn cùng bánh bao, dưa chua, rau xanh cùng với chén nước chấm thơm ngon.

Địa chỉ bán heo quay, heo sữa quay ngon tại Đà Nẵng

Bạn không tự tin khi chế biến món heo quay tại nhà. Bạn không đủ thời gian để chuẩn bị và sắp xếp mọi thứ. Bạn lười phải lau dọn, ghét sự bừa bãi. Bạn muốn đặt heo quay, heo sữa quay giao hàng tận nơi. Nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, vừa ngon vừa rẻ. Heo quay lananhdalathotel.vn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất để bạn lựa chọn.

Lời kết

Heo quay lananhdalathotel.vn đã hướng dẫn bạn cách làm heo sữa quay nguyên con ngon tại nhà. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức và tiền bạc.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *