Kỹ Thuật Lốp Bóng Là Gì? Cách Thực Hiện Kỹ Thuật Lốp Bóng Chi Tiết

Kỹ thuật chip shot hay còn gọi là kỹ thuật lốp bóng qua đầu thủ môn là một kỹ thuật có động tác dứt điểm đẹp mắt và mang lại hiệu quả cao trong bóng đá khi cầu thủ đối mặt với thủ môn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thực hiện kỹ thuật lốp bóng qua đầu thủ môn và những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật bóng đá này nhé!

Khái niệm lốp bóng là gì?

Cách thực hiện kỹ thuật lob bóng qua đầu thủ môn hiệu quả

Theo những người biết cách nạp tiền hb88 chia sẻ Lốp bóng hay còn gọi là chip shot là kỹ thuật dứt điểm rất đẹp và hiệu quả khi đối mặt với thủ môn. Các cầu thủ sẽ quan sát các tình huống diễn ra trên sân để tung ra cú lốp bóng mang về bàn thắng cho đội nhà. Một số cầu thủ nổi tiếng với cú lốp bóng thành công có thể kể đến như: Messi, Dennis Bergkamp, Welbeck, …

Tuy nhiên, để thực hiện được kỹ thuật này một cách hiệu quả thì không hề đơn giản. Để làm được điều này, người chơi phải có tư duy chơi nhanh, nắm bắt tình huống nhanh. Bên cạnh đó, phải có sự tinh tế trong cách chạm bóng, phán đoán quỹ đạo của bóng. Điều này đòi hỏi người chơi phải luyện tập liên tục mỗi ngày.

lốp bóng là một kỹ thuật tương đối khó mà không phải người chơi nào cũng có thể thực hiện được. Người chơi cần có đôi chân khéo léo và sự tinh tế khi chạm bóng. Bên cạnh đó, luôn duy trì cảm giác bóng tốt trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Khi nào áp dụng lốp bóng

Trong tình huống bạn đã vượt qua hậu vệ và đang đối mặt với thủ môn. Trường hợp hiệu quả nhất để áp dụng kỹ thuật lốp bóng là khi đối mặt với thủ môn 1vs1. Khi thủ môn có xu hướng lao ra ngoài để thu hẹp góc sút. Ngoài ra, nó cũng có thể được áp dụng trong trường hợp chúng ta cần chuyền bóng ra sau hàng phòng ngự với số lượng đối thủ đông đảo. Lúc này, thủ môn sẽ lao ra ngoài để thu hẹp góc sút của bạn. Do đó, bạn cần nhanh chóng tung ra một cú lốp bóng để bắt thủ môn mà không kịp phản ứng. Ngoài ra, nó cũng có thể được áp dụng khi hàng phòng ngự và thủ môn đã lên cao và để hở khung thành.

Cách thực hiện kỹ thuật lob bóng qua đầu thủ môn hiệu quả

Cách thực hiện kỹ thuật lốp bóng

lốp bóng rất phù hợp với các đội có lối chơi phòng thủ phản công. Khi đội của bạn đẩy cao trong các tình huống tấn công, họ sẽ bị động khi phòng thủ. Do đó, ngay khi đội của bạn giành lại bóng, bạn có thể thực hiện một đường chuyền. Bạn có thể thực hiện ngay một lốp bóng. Chiến lược của lốp bóng là nhanh, bất ngờ và sút cao.

  • Bước 1, chúng ta sẽ xác định hướng mà quả bóng muốn đi và đặt chân và cơ thể thẳng theo hướng đó để quả bóng đi chính xác.
  • Bước 2, chúng ta cần đặt chân trụ gần bóng. Nếu chân trụ ở xa, chắc chắn không thể lốp bóng tốt.

Tiếp theo, bàn chân chạm bóng sẽ dùng ngón chân để hất bóng lên. Để bóng có thể bay cao với quỹ đạo đầy dầu ngoài tầm với của thủ môn. Để có quỹ đạo bóng tốt, điểm tiếp xúc lý tưởng trên bóng sẽ là đáy của tâm bóng. Lưu ý rằng bạn chỉ dùng ngón chân hất bóng lên, không cắt mu bàn chân. Bởi vì nếu bạn làm như vậy, bóng sẽ dễ dàng bay thẳng vào thủ môn. Nếu nó đủ cao để bay qua đầu thủ môn, nó cũng sẽ bay qua xà ngang.

Các chuyên gia bóng đá HB88 cho biết để tăng khả năng thành công khi thực hiện động tác lốp bóng, chúng ta có thể vung chân hoàn toàn FAKE SHOT để thủ môn phải lao vào sớm và bị lừa.

Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật lốp bóng

Tranh cãi xung quanh cú sút xa tuyệt đẹp của Cole Palmer vào lưới Wolverhampton

Một lưu ý với bạn là chúng ta không nên thực hiện động tác lốp bóng; khi rê bóng với tốc độ cao. Bởi vì lúc đó, với quán tính lăn nhanh về phía trước. Rất khó để hất bóng lên trên đầu thủ môn. Tốt nhất là cố gắng giảm tốc độ rê bóng; hoặc dùng đế giày lăn nhẹ bóng để giảm quán tính trước khi thực hiện động tác.

Bạn phải thực hiện kỹ thuật lốp bóng một cách nhanh chóng và khéo léo. Không để đối thủ, đặc biệt là thủ môn, đoán. Để quỹ đạo của bóng chính xác và đẹp. Điểm tiếp xúc lý tưởng trên quả bóng là tâm dưới cùng của quả bóng. Sử dụng ngón chân để hất bóng lên, không cắt vào mu bàn chân.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *